google-site-verification=GY2iqC50zYhbJsGUEdHQfj5JB0GLieEGUl76D-azxHw google-site-verification=GY2iqC50zYhbJsGUEdHQfj5JB0GLieEGUl76D-azxHw

Cô bé lọ lem, truyện cổ tích cho bé

Truyện cổ tích cô bé lọ lem kể về một cô gái xinh đẹp, nết na nhưng có số phận kém may mắn khi bị dì ghẻ và Chị em ghen ghét. Nhưng cuối cùng cô bé lọ lem vẫn được giúp đỡ và được hoàng tử chọn lấy làm vợ, câu chuyện có hậu và mang tính nhân văn sâu sắc

Cô bé lọ lem luôn bị các chị em đố kỵ và gây khó dễ

Cô bé lọ lem luôn bị các chị em đố kỵ và gây khó dễ

Truyện cổ tích cô bé lọ lem là một trong những cây chuyện hay và ý nghĩa sâu sắc cho các bạn nhỏ, là một câu chuyện nổi tiếng và đi cùng năm tháng với tuổi thơ của các con.

Cùng lắng nghe truyện cổ tích cô bé lọ lem thông qua giọng kể của cô Quỳnh Mai trong video ngắn này nhé!

Theo dõi video Cô bé lọ lem tại kênh Kể chuyện bé nghe

Video Cô bé lọ lem – Truyện cổ tích hay cho Bé

Truyện cổ tích Cô bé lọ lem hay còn có tên gọi khác là “đôi giày thủy tinh” có hàng ngàn biến thể khác nhau trên toàn thế giới, về cơ bản câu chuyện kề về một cô gái có hoàn cảnh sống thiếu may mắn và cuối cùng đã được Hoàng tử chọn lấy làm vợ.

Truyện cổ tích Cô bé lọ lem

Chuyện cô bé lọ lem - Câu chuyện cổ tích cho bé
Chuyện cô bé lọ lem – Câu chuyện cổ tích cho bé

Ngày xưa có một cô gái xinh đẹp tên là Ella, Mẹ mất sớm, cô sống với cha. Cha cô rất yêu thương con gái. Ông nghĩ, cô cần có sự chăm sóc của người mẹ nên quyết định tái hôn

Người dì ghẻ mang theo hai con gái riêng đến ở cùng. Không lâu sau, cha của Ella cũng qua đời. Mụ dì ghẻ độc ác chỉ cho Ella ở trong một căn phòng nhỏ, ăn mặc rách rưới và bắt cô làm tất cả việc nhà. Tối ngày bận rộn,Người lúc nào cũng lấm lem nên cô được gọi là lọ lem.

Cô bé lọ lem và gia đình

Cô bé lọ lem sống trong cuộc sống bị đèn ép bởi gia đình mẹ kế và các cô con gái
Cô bé lọ lem sống trong cuộc sống bị đèn ép tuy nhiên luôn vui vẻ, yêu đời

Thế nhưng, xung quanh lọ lem cũng có những người bạn tốt: bác ngựa già, chú chó nâu và hai chàng chuột tí hon. Lọ lem rất yêu thương những con vật này. Mụ dì ghẻ thì suốt ngày quát nạt. Bắt lọ lem phải làm việc quần quật.

Tại cung điện, nhà vua đang bàn bạc với tể tướng, “ đã đến lúc tìm cho hoàng tử một người vợ xứng đáng rồi “. Nhà vua quyết định tổ chức một buổi tiệc khiêu vũ thật lớn để giúp hoàng tử chọn được người vợ ưng ý

Một hôm cô bé lọ lem biết tin Hoàng tử mở lễ hội mời tất cả Chị em tới cung điện dự tiệc

Thư mời được gửi đi khắp nơi. Mụ dì ghẻ đọc to bức thư, “ Mời tất cả các cô gái trẻ đến dự buổi khiêu vũ của hoàng tử”. Lọ lem cũng muốn dự dạ tiệc, nhưng mụ dì ghẻ lại bắt cô làm hết việc nhà, xong xuôi mới được đi.

Cô bé lọ lem luôn bị các chị em đố kỵ và gây khó dễ
Cô bé lọ lem luôn bị các chị em đố kỵ và gây khó dễ

Lọ lem cố gắng làm việc nhưng mãi đến khi bữa tiệc chuẩn bị bắt đầu cô mới xong xuôi, may thay những chú chuột nhỏ đã giúp cô sửa lại chiếc váy cũ, biến nó trở thành một chiếc váy thật đẹp.

Cô bé lọ lem có những người bạn tuyệt vời và luôn hết lòng giúp đỡ cô
Cô bé lọ lem có những người bạn tuyệt vời và luôn hết lòng giúp đỡ cô

Hai người chị thấy lọ lem mặc đẹp thì ghen tức, chạy đến phá hỏng chiếc váy của cô. Đến sát giờ, mụ dì ghẻ thúc giục hai đứa con lên đường đi dự tiệc, bỏ lại lọ lem ở nhà.

Lọ lem có những người bạn nhỏ xinh và mang đến cho cô những niềm hạnh phúc to lớn
Tuy nhiên, lọ lem luôn có trong mình một lỗi sợ đó chính là dì ghẻ và các Chị em gái cùng cha khác mẹ trong nhà

Lọ lem buồn lắm, cô ngồi xuống ôm mặt khóc nức nở. Bỗng một tia sáng chói lóa xuất hiện rồi một bà tiên bước ra nhẹ nhàng, hãy lau nước mắt đi, con không thể đi dự tiệc trong bộ dạng thế này được.

Các cô em luôn đó kỵ và không muốn nhìn thấy lọ lem xinh đẹp hơn mình
Các cô em luôn đó kỵ và không muốn nhìn thấy lọ lem xinh đẹp hơn mình
Trước hôm đi dự tiệc, Dì ghẻ gọi lọ lem tới và giao cho Lọ lem rất nhiều việc để lọ lem khó có thể đi dự tiệc được

Bà tiên dùng đũa thần làm phép, một quả bí ngô xuấthiện rồi to dần, biến thành cỗ xe ngựa lộng lẫy. Những chú chuột biến thành tuấn mã, chú chó thì biến thành người hầu, bác ngựa già biến thành người đánh xe. Bà tiên biến chiếc váy của lọ lem thành một bộ váy dạ hội vô cùng lộng lẫy và hóa ra một đôi giày thủy tinh tuyệt đẹp.

Bà tiên nói “ giờ con hãy đi dự dạ hội, nhưng nhớ kỹ con phải rời buổi tiệc trước nửa đêm, vì lúc đó phép thuật của ta sẽ hết hiệu nghiệm. “ Lọ lem hứa sẽ nhớ lời và lên xe đi đến lâu đài. Từ xa hoàng tử đã trông thấy lọ lem, chàng bước đến, hôn lên tay nàng và mời nàng khiêu vũ.

Hoàng tử cùng lọ lem nhảy tất cả các điệu suốt cả buổi tiệc. Bất chợt tiếng chuông đồng hồ vang lên. Lọ lem nói, “ Ôi không, sắp đến nửa đêm rồi, em phải về ngay thôi.” Nàng vội vàng chạy đi, hoàng tử gọi với theo nhưng không kịp. Vì chạy nhanh quá nàng làm rơi một chiếc giày thủy tinh ở lại.

Không kịp quay lại Nhật chiếc giày, lọ lem nhảy vội lên xe ngựa và phóng đi thật nhanh. Vừa qua khỏi cổng thành thì phép thuật biến mất, mọi thứ lại trở về nguyên trạng, chỉ trừ chiếc giày thủy tinh còn lại trên chân lọ lem. Rồi nàng cùng các con vật chạy nhanh về nhà trước khi mổ dì ghẻ và hai cô chị đến nơi.

Hôm sau, khi nghe tin tể tướng đi khắp nơi loan tinKhắp nơi hoàng tử đang tìm kiếm cô gái đã khiêu vũ cùng và đánh rơi chiếc giày thủy tinh để cưới làm vợ, lọ lem vui vẻ định chạy ra thì mụ dì ghẻ lập tức nhốt lọ lem vào phòng rồi khóa cửa lại. May thay hai chú chuột nhỏ đã nhanh trí trộm lấy chiếc chìa khóa, mở cửa cho cô.

Lọ lem chạy ra và xin được xỏ thử chiếc giày thủy tinh. Mụ dì ghẻ vô cùng ngạc nhiên khi thấy lọ lem đã trốn thoát khỏi căn phòng. Cô vấp phải anh lính hậu đang cầm chiếc giày. Khi anh ta ngã ra, chiếc giày cũng vỡ theo. Nhưng lọ lem nói “ Không sao, tôi vẫn có chiếc giày còn lại ở đây” nói xong, cô rút chiếc giày ra và đi thử. Quả nhiên, chân nàng đặt vào chiếc giày vừa vặn như khuôn đúc.

Thế là lọ lem được đưa về lâu đài. Nhà vua tổ chức đám cưới thật linh đình cho lọ lem và hoàng tử trong sự chúc phúc của tất cả mọi người. Sau đó lọ lem và hoàng tử sống hạnh phúc bên nhau trọn đời.

Cô bé lọ lem và sự giúp đỡ của Bà tiên

Tuy nhiên lọ lem còn có những người bạn và bà tiên luôn sẵn lòng giúp đỡ
Bà tiên còn giúp cô Bé lọ lem biến những quả bí ngô thành xưa ngựa sang trọng
Bà tiên hiện ra và biến cho lọ lem có những bộ váy lộng lẫy để đi dự tiệc
Bà tiên hiện ra và biến cho lọ lem có những bộ váy lộng lẫy để đi dự tiệc

Cô bé lọ lem gặp hoàng tử

Vậy là cô bé lọ lem đã có đồ đi dự tiệc tại cung điện và nàng được Hoàng tử chú ý - Mời nàng nhảy suốt buổi tiệc
Vậy là cô bé lọ lem đã có đồ đi dự tiệc tại cung điện và nàng được Hoàng tử chú ý – Mời nàng nhảy suốt buổi tiệc
Nhưng khi đồng hồ sắp điểm, lọ lem biết thời gian của mình đã hết và nhanh chóng rời khỏi cung điện, nàng sơ ý đánh rơi chiếc giầy
Nhưng khi đồng hồ sắp điểm, lọ lem biết thời gian của mình đã hết và nhanh chóng rời khỏi cung điện, nàng sơ ý đánh rơi chiếc giầy
Cuối cùng hoàng tử đã tìm được lọ lem bằng việc đi thử giầy ở tất cả mọi nơi
Và cô bé lọ lem đã được chàng hoàng tử lấy làm vợ, hai người sống bên nhau hạnh phúc suốt đời
Và cô bé lọ lem đã được chàng hoàng tử lấy làm vợ, hai người sống bên nhau hạnh phúc suốt đời

XEM THÊM CÁC TRUYỆN CỔ TÍCH THÚ VỊ KHÁC:

Truyện cổ tích Cậu bé Tích Chu

Truyện cổ tích Dê đen và dê trắng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *