google-site-verification=GY2iqC50zYhbJsGUEdHQfj5JB0GLieEGUl76D-azxHw google-site-verification=GY2iqC50zYhbJsGUEdHQfj5JB0GLieEGUl76D-azxHw

Nàng tiên cóc, Truyện cổ tích hay cho bé

Truyện cổ tích nàng tiên cóc cho bé

Nàng tiên cóc, Truyện cổ tích Việt Nam

Nàng tiên cóc là câu chuyện cổ tích Việt Nam hay và được nhiều em bé yêu thích, với cốt chuyện nhẹ nhàng, nhiều bài học bổ ích và thú vị. Cùng kể cho Bé nghe chuyện Nàng tiên cóc và những bài học từ câu chuyện này nhé

Ngày xưa có đôi vợ chồng nông dân nọ lấy nhau đã lâu nhưng chưa sinh được mụn con nào. Cả hai buồn rầu cầu trời khấn phật, chạy chữa thuốc thang khắp nơi. Mãi đến khi luống tuổi người vợ mới có thai, đến ngày trở dạ thì lại sinh ra một con Cóc. Ai nấy đều thích kinh đều cho là quái thai định đem vứt đi. Người mẹ thương con không đành lòng, Bà nói tốt xấu gì cũng là con cứ để tôi nuôi Cóc nghe được lời mẹ liền cất tiếng nói cảm ơn mẹ đã thương con con sẽ không phụ lòng cha mẹ đâu ạ

Đôi vợ chồng đặt tên con là Cóc. Ngày tháng trôi đi cóc lớn dần chăm chỉ giúp đỡ cha mẹ tính góc vui vẻ cả nhà ai nấy cũng đều thương yêu.

Video nàng tiên cóc qua giọng đọc kể chuyện bé nghe

Nàng tiên cóc gặp chàng thư sinh

Năm ấy ở làng bên có anh học trò nghèo, một hôm đi học qua đồng lúa, Anh ngắt một bông lúa để cắn chắt
Chợt anh giật mình nghe thấy tiếng con gái từ dưới ruộng vang lên

Anh kia có học hẳn hoi
Điều hay lẽ phải đâu rồi hả anh
Đang tay ngắt lúa còn xanh
Đợi cho lúa chín mới thành gạo thơm
Anh học trò nhìn quanh không thấy ai, nghĩ mình nghe nhầm nên bỏ đi.

Nàng tiên cóc - Truyện cổ tích Việt Nam hay nhất cho bé
Chàng thư sinh gặp nàng tiên cóc trên cánh đồng

Sau hôm đó, ngày nào anh học trò cũng nghe thấy giọng nói ấy. Lấy làm lạ, anh lặn lội xuống ruộng tìm thử. Tìm mãi cũng chỉ thấy một con Cóc ngồi cạnh bụi lúa. Anh bột miệng hỏi dò, vừa rồi có phải Cóc nói chuyện với tôi. Chính là em vừa nói đấy, em đang canh lúa giúp cha mẹ. Giọng Cóc dịu dàng trong trẻo khiến anh học trò sửng sốt và muốn nghe Cóc nói mãi. Từ đó, họ trở nên thân thiết, ngày nào anh học trò cũng ghé qua trò chuyện với Cóc dần dần anh phải lòng Cóc lúc nào không hay.

Đến một ngày, cảm thấy không thể xa Cóc được nữa, anh học trò xin cha mẹ cho cưới Cóc làm vợ. Cha mẹ tưởng anh bị ma nhập mời thầy cúng bái nhưng anh vẫn quyết lấy Cóc. Mắng mỏ chán rồi quay sang dỗ dành cũng không được, cha mẹ anh đành sắm sửa lễ vật đến nhà Cóc xin dạm hỏi Cóc về làm dâu. Ngày đón dâu, góc vui vẻ nhảy lạch bạch theo chồng về nhà.

Nàng tiên cóc về làm vợ chàng thư sinh

Việc anh học trò cười khóc khiến cả làng xôn xao. Người khen nhiều, kẻ chê cũng lắm. Đám học trò nghịch ngợm ranh mãnh khích bác anh đủ điều, nhưng anh học trò vẫn để ngoài tai lời họ nói. Thấy vậy đám học trò lại tìm cách làm anh xấu hổ với bạn bè. Nhân nhà thầy sắp có giỗ họ bay ra cuộc thi nấu ăn giữa vợ của các học trò, chắc mẩm anh học trò sẽ thua, Bởi Cóc nấu nướng được gì. Nghĩ thế thôi họ cũng đã hả hê.

Nàng tiên cóc và cuộc thi nấu ăn

Cóc thấy chồng đi học về cứ đăm chiêu suy nghĩ nên cố gắng hỏi. Cuối cùng anh Thành kể cho Cóc nghe mọi chuyện. Nghe xong, Cóc cười bảo. Em vốn có họ với ông trời, việc gì em cũng làm được, chàng đừng lo lắng quá. Đến ngày hẹn, Cóc đợi Chồng đi học rồi mới gọi các nàng tiên trên trời xuống giúp. Chỉ trong chớp mắt một mâm cỗ Thịnh soạn đã hiện ra

Nàng tiên cóc - Truyện cổ tích Việt Nam hay cho bé
Nàng tiên cóc và chồng trong cuộc thi nấu ăn

Ngày giỗ cũng đã đến, đám học trò lũ lượt đổi mâm cỗ đến nhà thầy, chắc mầm anh học trò sẽ thua. Thầy đô lần lượt đến nến từng mâm, hôm nào cũng nhiều món ngon của lạ. Thầy gật gù luôn miệng khen ngon. Đến mâm cỗ của làng Cóc thì dừng rất lâu, khen không tiếc lời, cỗ bẩy khéo quá. Khi niệm các món ăn, thầy tấm tắc, tài nấu nướng thật tuyệt. Có những món ta chưa bao giờ thấy ngon thế. Lần ấy vợ chồng Cóc đã thắng cuộc.

Nàng tiên cóc - Truyện cổ tích Việt Nam
Nàng tiên cóc và chồng giành chiến thắng cuộc thi nấu ăn

Nàng tiên cóc và cuộc thi may vá

Nhưng mấy anh học trò kia lào đã bỏ cuộc. Họ lại bay ra cuộc thi may quần áo cho thầy. Bộ quần áo, do các cô vợ của học trò may chứ không được thuê thợ.10 mai lại không được nhìn ngắm hay đồ đạc gì. Đám học trò chắc mầm fan này vợ chồng Cóc sẽ thua. Anh học trò về nhà lo lắng ra mặt. Cóc lại càng hỏi và biết đầu đuôi mọi sự.

Cóc dịu dàng nói việc này có vẻ khó đấy, nhưng em may vá cũng không tồi. Chàng đừng lo lắng quá.
Ngày hôm sau, khi chồng tới trường, cộng hóa thành một con ruồi đậu trên cổ áo và theo chồng đến lớp. Con ruồi đậu trên vai, cổ và lưng thay đồ, bay vòng quanh thầy vài lần rồi trở về nhà.

Cóc hóa thành một cô gái, đi chợ chọn mua những vuông phải đẹp nhất mang về may áo. Mấy hôm sau, anh học trò đi học về đã thấy một bộ quần áo mới tinh đẹp đẽ, xếp gọn ghẽ ở trên bàn để anh mang đến nhà thầy. Đến ngày làm lễ, các học trò mang áo đến tặng thầy. Nhưng chẳng có bộ nào ưng được Ý thầy, được quần thì hỏng áo, được áo thì hỏng quần, đường kim mũi chỉ cẩu thả làm sao mặc cho vừa.

Nàng tiên cóc - Truyện cổ tích Việt Nam cho bé
Nàng tiên cóc và chàng thư sinh chiến thắng cuộc thi may vá

Chỉ đến khi mặc bộ quần áo nàng Cóc may thì mới thở phào, khen lấy khen để, đẹp quá, vừa vặn quá. Phải là người có đôi bàn tay khéo léo mới có thể may được bộ quần áo đẹp không chê vào đâu được thế này. Một lần nữa vợ chồng Cóc lại thắng cuộc.

Nàng tiên cóc và cuộc thi vợ đẹp

Đám học trò tinh nghịch vẫn quyết tâm không chịu bỏ cuộc. Họ lại tiếp tục bàn nhau tìm cách trêu ghẹo vợ chồng Cóc. Lần này, họ xin thầy tổ chức cuộc thi vợ đẹp. Vừa nghe thầy nói tên cuộc thi, anh học trò kinh hãi, tại anh ù đi, mồ hôi vã ra như tắm. Phải cố gắng lắm anh mới lê bước về được đến nhà.

Thấy chồng cứ thở dài thườn thượt, chẳng thiết ăn uống, Cóc hoặc hỏi mãi mới biết sự thật. Nghe chồng ấm ức, chúng nó thật quá quắt. Chúng nó muốn làm em xấu hổ. Ốc cười tươi tự tin nói, chàng đừng ngại, cứ để em đi thi, biết đâu em lại giúp gì được cho Chàng.

Hôm sau Cóc lạch bạch theo chồng đến trường. Anh học trò vừa ngứa vừa thương Cóc, cúi đầu bước không dám nhìn ai. Trong khi đó, Cóc lại bình tĩnh và rất tự tin. Lúc gần đến trường, Cóc bảo, xin chàng đợi em một lát. Rồi Cóc vụt biến mất. Anh học trò hốt hoảng nhìn quanh tìm kiếm, nhưng vẫn không thấy Cóc đâu.

Bỗng Anh thấy sau bụi cây ven đường, một cô gái xinh đẹp hiện ra. Cô có dáng người thon thả, thắt đáy lưng ong, da trắng, môi đỏ, mắt phượng mày ngày. Anh học trò sững sờ nhìn cô gái, thấy dưới chân cô có tấm da Cóc anh hiểu rõ thì ra đó là lốt vợ mình. Anh vội xé lát tấm da Cóc đi. Cóc kể với anh rằng cô vốn là tiên nữ trên thiên cung, vì trót lỡ tay làm vỡ chén ngọc nhà trời nên bị đày xuống trần gian.

Nàng tiên cóc - Truyện cổ tích đặc sắc cho Bé
Nàng tiên cóc hóa thân thành cô gái xinh đẹp sống hạnh phúc bên chàng thư sinh

Vợ chồng anh học trò bước vào trường giữa bao nhiêu tiếng xuýt xoa khen ngợi người vợ đẹp.Từ đó họ sống hạnh phúc bên nhau. Anh học trò học hành tấn tới, thi cử đỗ đạt, thăng quan tiến chức. Dân vùng ấy còn truyền nhau bài về ca ngợi người vợ Cóc của anh.

Ve vẻ vè ve
Nghe vè nàng cóc
Thông minh nhất mực
Có họ với trời
Xuống ở với người
Giúp chồng đỗ đạ
Bà con cô bác
Hết lời ngợi khen

Bộ tranh minh họa Nàng tiên Cóc của tác giả Trần Đắc Trung cho NXB Kim Đồng

Cùng xem thêm những truyện cổ tích Việt Nam, thế giới hay bổ ích cho Bé tại kể chuyện bé nghe:

Truyện cổ tích Cậu bé thông minh

Truyện cổ tích dê đen và dê trắng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *